An Giang

SONY DSC

An Giang là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long ở khu vực Tây Nam Bộ, như một bức tranh thu nhỏ về Miền Tây sông nước được vẽ bởi bàn tay thiên nhiên kỳ diệu. Được tạo hóa ban cho một vị trí thuận tiện nằm ngay đầu nguồn sông Cửu Long, An Giang không chỉ đóng vai trò là chiếc cầu nối quan trọng trong hệ thống giao thông liên vùng của quốc gia, mà còn một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu với khách du lịch.

Người ta biết đến An Giang qua những ngôi chùa cổ, những dãy núi cao gập ghềnh và hùng vĩ hay Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng. Tuy nhiên, nơi đây có một địa điểm vô cùng đặc biệt, trông giống một dải lụa xanh ngắt nằm trải dài dưới những dãy núi cao, đó chính là rừng tràm Trà Sư.

Ngày đẹp trời về xứ An Giang, ghé ngang hàng cây thốt nốt xanh rì, vươn cao mình giữa cánh đồng thoang thoảng mùi lúa mới, thưởng thức thêm một ly thốt nốt thơm lừng, sẽ làm quyến luyến biết bao bước chân của người lữ khách phương xa. 

Địa điểm đầu tiên kéo du khách đến với An Giang nhiều nhất chính là địa điểm hành hương tại Núi Sam và Miếu Bà Chúa Xứ. Với độ cao 284 mét, thuộc vùng Bảy núi, Núi Sam nổi tiếng là vùng đất linh thiêng nơi mà người dân trên khắp cả nước thường hành hương đến đây để cúng bái. Tại khu vực này có đến 200 ngôi đền, chùa, am, miếu trải dọc ở chân núi lên đến sườn núi và cả trên đỉnh. 

Overview

Khi thuyền len lỏi vào rừng tràm, du khách sẽ lạc vào thế giới của một màu xanh lá mạ, từ màu nước trải đầy bèo cho đến lá cây, và mây trời như thể được nhuộm cả sắc xanh ấy. Cứ mỗi lần cô chèo đò khua mái chèo làm lay động đám bèo, khiến chúng dạt ra hai bên rồi trở về vị trí cũ, cứ lặp đi lặp lại như vậy khiến cho lòng ta yên bình lạ. Rồi tiếng chim chóc hót giữa núi rừng vang xa hòa vào thứ âm thanh của thiên nhiên hoang dã khiến du khách lạc vào thế giới thần tiên, diệu kỳ.

You can send your enquiry via the form below.

An Giang